fbpx

Gạch bán sứ và tầm quan trọng của keo dán gạch

17/05/2019

Gạch ốp lát bán sứ đang dần trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng tin dùng. Minh chứng rõ nét là hàng loạt các sản phẩm gạch ốp lát bán sứ được nhập khẩu từ nước ngoài về. Nổi tiếng hơn hết là các loại gạch bán sứ nhập khẩu từ Ý, Tây Ban Nha.  Và một số ít công ty trong nước bắt đầu tập trung đầu tư sản xuất dòng sản phẩm này.

Đặc tính gạch bán sứ

Hãy chưa bàn về chất lượng sản phẩm của mỗi nhà cung cấp. Chúng ta tìm hiểu sơ lược đặc tính kỹ thuật của loại gạch này. So với các loại gạch khác, gạch ốp lát bán sứ có kết cấu đặc hơn, độ nén cao. Đồng thời nguyên liệu sản xuất cũng có yêu cầu kỹ thuật khác biệt. Chính vì vậy, gạch bán sứ có độ hút nước thấp (trên dưới 0,05%). Bên cạnh đó, gạch bán sứ thường có kích cỡ khá lớn ( đôi khi chiều dài hơn 1 mét). Loại gạch này có độ dày từ 10 mm (thậm chí đến 20mm, 30mm). Đương nhiên trọng lượng nặng hơn gạch men rất nhiều.

Thi công gạch bán sứ

Những ưu điểm này làm nảy sinh mối quan tâm về độ bám dính của gạch khi thi công. Do nặng và hầu như không thấp nước,  xi măng không thể thấm gạch để tạo mối liên kết. Nên việc “gạch rớt ra, hồ ở lại” không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra. Trường hợp rất hiếm xảy ra với gạch men vì gạch men có độ thấm cao. Nên hồ dầu và gạch men kết dính rất tốt. Đương nhiên, vì nhiều ưu điểm vượt trội, gạch ốp lát Porcelain lại được lựa chọn thay thế gạch men. Người dùng cũng không cần lo lắng nhiều về vấn đề này khi sử dụng gạch bán sứ. Dùng keo dán gạch chuyên dụng, có xuất xứ và tiêu chuẩn kỹ thuật rõ ràng thì khách hàng hoàn toàn yên tâm. Trên thế giới, keo dán gạch trong thi công rất phổ biến. Có quốc gia gần như 100% sử dụng keo dán gạch trong thi công (Singapore).

Sử dụng hồ dầu xi măng Sử dụng keo dán gạch chuyên dụng

Lựa chọn gạch bán sứ

Khi đã quan tâm và chọn sử dụng gạch ốp lát Porcelain, quý khách hàng chắc chắn sẽ phân vân, lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm đảm bảo chất lượng. Chuyên phân phối sản phẩm từ các thương hiệu danh tiếng toàn cầu, đến với Gạch Ý Volano, quý khách hàng chỉ cần phối hợp với kiến trúc sư để tạo nên công trình sang trọng, cá tính cho riêng mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để công trình của khách hàng đẹp, an toàn, trường tồn với thời gian.

Showroom Hồ Chí Minh: 483 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. 

Showroom Hà Nội: 46 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.

Hotline 0903.137.998