fbpx

GẠCH TRANG TRÍ TINH TẾ

18/04/2020

Trong thiết kế, điểm nhấn rất quan trọng, là một trong 7 nguyên tắc thiết kế nội thất kinh điển. Chính vì thế chúng ta sẽ luôn thấy xuất hiện trong không gian một điểm thu hút ánh nhìn. Có thể là một chiếc đèn chùm thiết kế cầu kỳ, bức tranh hay một mảng tường ốp gạch trang trí. Những yếu tố khác biệt, nhấn nhá này mang đến sự mới lạ cho không gian kiến trúc.

Tuy nhiên lựa chọn điểm nhấn bạn vẫn cần lưu ý đến thiết kế tổng thể của không gian. Cái khó chính là chọn lựa thế nào tạo nên vẻ đẹp độc đáo nhưng lại không “lạc tông”. Nếu lựa chọn của bạn là gạch trang trí để tạo điểm nhấn cho không gian, hãy cùng lưu ý những điểm bên dưới nhé.

* Gạch trang trí phòng khách

Đây là không gian khá quan trọng, là nơi thể hiện phong cách và tính cách của gia chủ. Với gạch để trang trí cho không gian này, không nhất thiết phải sử dụng cho toàn bộ mảng tường. Có thể lựa chọn gạch giả đá hoặc gạch hoa văn kết nối tạo một bức trang có chủ đích. Màu sắc sáng hay tối sẽ tuỳ vào sở thích cũng như diện tích phòng khách. Điều quan trọng là gạch trang trí cần đi hợp tông màu với nền tường và sàn.

Gạch trang trí có hoa văn kết nối tạo điểm nhấn thanh lịch. 

Gạch trang trí mô phỏng đá tạo điểm nhấn sang trọng.

* Gạch trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian tận hưởng sự riêng tư của gia chủ. Với không gian này, những màu sắc trang trí sặc sỡ nên hạn chế. Thay vào đó là những sắc màu trang nhã, nhẹ nhàng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Về hoạ tiết trên gạch trang trí cũng tránh những hoa văn quá rối mắt. Với không gian này chỉ cần điểm xuyết trên mảng tường phía đầu giường là đã đủ tạo điểm nhấn.

Gạch hoa văn tròn tạo nét thanh lịch được điểm xuyết mảng tường đầu giường.

Một phong cách điểm xuyết khác không kém phần tinh tế. 

Dọc hai bên tủ đèn là gạch trang trí có hoa văn kết nối độc đáo tạo điểm nhấn.

* Gạch trang trí phòng tắm

Đây là không gian chịu khá nhiều tác động như nước ẩm, hoá chất vệ sinh. Chính vì thế ngoài yếu tố đẹp, gạch trang trí ở đây cần độ bền cao. Một số tiêu chí như chống thấm, chống trơn, chống hoá chất, dễ vệ sinh cần được lưu ý. Màu sắc có thể là màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, hay màu tối tạo sự tinh tế. Nhưng bạn luôn cân nhắc đến sự hài hoà tổng thể với cả không gian kiến trúc nhé.

Ở không gian này hoàn toàn có thể thoả sức sáng tạo. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch trang trí cho trọn vẹn mảng tường, hay điểm xuyết. Hoặc có thể ốp toàn bộ không gian phòng tắm với gạch trang trí tạo sự đột phá.

Gạch trang trí phòng tắm điểm xuyết trên tường và sàn.

Điểm nhấn nhẹ nhàng trên tường phòng tắm với gạch hoa văn kết nối.

Lối nhấn nhá tương tự với hoa văn độc đáo.

Trọn một mảng tường được nhấn với gạch hoa.

Cả sàn và tường phòng tắm đứng được trang trí với gạch hoa văn.

* Gạch trang trí phòng bếp

Với không gian bếp, cần ưu tiên màu sắc sáng giúp căn bếp sạch sẽ và thoáng đãng. Cần lưu ý chọn những gạch trang trí có bề mặt không quá sần gây khó khăn trong việc vệ sinh.

Gian bếp được trang trí với mã gạch Mix decor.

Hãy đến với gạch Ý Volano để có thể chọn lựa những mẫu gạch trang trí tinh tế cho không gian của bạn nhé.

Showroom Hồ Chí Minh: 483 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Showroom Hà Nội: 46 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm

Hotline: 0903.137.998