fbpx

GẠCH ỐP SÂN VƯỜN VÀ HIÊN NHÀ

21/03/2020

Trong những thiết kế hiện đại ngày nay, khu vực sân vườn và hiên nhà rất được chau chuốt. Đây là một không gian không thể xem nhẹ, nó giúp tạo nên tổng thể kiến trúc đẹp. Chính vì thế ngày càng nhiều loại gạch ốp sân vườn và hiên nhà ra đời. Tuy nhiên, do đặc thù khu vực ở ngoài trời, chịu nhiều tác động của thời tiết khí hậu. Những vật liệu dùng cho hiên và sân ngoài đẹp cần phải có độ bền và yếu tố kỹ thuật thật chuẩn. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một loại gạch ốp không chỉ bền mà còn đáp ứng tiêu chuẩn đẹp. Gạch Ý Volano xin mời các bạn cùng khám phá thế giới của gạch ốp sân vườn, hiên nhà nhé.

Không gian hiên nhà giúp tạo thêm nét đẹp và sự thông thoáng. (Gạch ốp hiên nhà mã Beola Bianca do Volano cung cấp)

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT GẠCH ỐP SÂN VƯỜN VÀ HIÊN NHÀ

Khi lựa chọn gạch ốp cho mỗi không gian, bạn cần lưu ý đến các tiêu chuẩn riêng biệt. Với gạch ốp sân vườn và hiên nhà cũng không ngoại lệ. Những tính năng bạn cần chú trọng trong chọn lựa gạch ốp khu vực này như sau:

-Độ cứng chắc của gạch:

Hiên nhà, sân vườn là khu vực có tần suất di chuyển nhiều và đôi khi chịu những lực tác động lớn. Chính vì thế độ cứng chắc của gạch rất được ưu tiên. Tránh sử dụng những loại gạch mỏng, giòn vì sẽ dễ bể vỡ, làm mất thẩm mỹ và chi phí về sau.

Các loại gạch bán sứ với độ cứng chắc cao sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Cấu cạo bột đá đồng nhất từ thân gạch đến bề mặt giúp nâng cao độ rắn của sản phẩm. Kèm theo độ dày gạch từ 10mm càng nâng cao độ bền, thách thức mọi tác nhân từ bên ngoài.

-Khả năng chống thấm cao:

Đây là yếu tố giúp không gian hiên nhà hay sân vườn của bạn khô nhanh khi nền gặp nước. Những loại gạch bán sứ xuất xứ 100% Italy với tiêu chuẩn châu Âu độ thấm nước chỉ <0.05%. Với chỉ số này, sẽ không có tình trạng đọng nước làm ẩm gạch, gây trơn trượt khi di chuyển.

-Khả năng chống trơn trượt:

Yếu tố chống trơn trượt thường được chú ý ở khu vực phòng tắm. Nhưng ở hiên nhà hay sân vườn cũng cần được quan tâm để tránh những tai nạn bất ngờ nhé. Bởi đây cũng là khu vực mọi người sinh hoạt vui chơi, và có cả trẻ con chạy nhảy. Hãy chọn những mẫu gạch có độ chống trơn trượt từ R10 trở lên để an toàn hơn bạn nhé.  

-Khả năng chống bám rêu:

Mưa, ẩm là những điều kiện giúp cho rong rêu sinh sôi trên các bề mặt. Nếu khu vực sân vườn, hiên nhà bạn bám đầy rêu sẽ rất mất thẩm mỹ. Yếu tố an toàn khi đi lại cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do rong rêu dễ gây trượt. Chính vì thế yêu tố chống bám rêu cũng rất cần thiết cho một loại gạch ốp hiên nhà, sân vườn.

TIÊU CHUẨN THẨM MỸ GẠCH ỐP SÂN VƯỜN VÀ HIÊN NHÀ

Phong cách sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng gia chủ. Có những gia chủ thích sự cổ kính, tuy nhiên có những gia chủ sẽ thích phong cách hiện đại.

Với phong cách hiện đại, sự tối giản nhưng tinh tế từng chi tiết sẽ được đưa lên hàng đầu. Lúc này hiên nhà hay sân vườn sẽ được tô điểm bằng gạch có gam màu đơn sắc, đồng điệu. Kết hợp cùng hiệu ứng bề mặt mang nét đẹp vừa hiện đại vừa tự nhiên.

Gạch ốp hiên nhà đơn sắc và đồng điệu với không gian bên trong. 

Ngày nay, gạch ốp sân vườn và hiên nhà sẽ có rất nhiều hiệu ứng bề mặt cho bạn lựa chọn. Gia chủ có thể chọn lựa từ gạch vân đá, vân gỗ hay kể cả bề mặt như đá thật.

QUY CÁCH ỐP GẠCH SÂN VƯỜN, HIÊN NHÀ

Với nhiều loại sân vườn khác nhau sẽ có nhiều cách ốp gạch khác nhau. Thông thường chúng ta sẽ thi công ốp gạch bằng vữa hoặc keo. Thế còn khu vực sân vườn chỉ có cỏ hay sỏi thì làm thế nào. Volano mời các bạn tham khảo cách ốp cho từng khu vực cụ thể với gạch ốp sân vườn nhé.

Các cách ốp khác nhau với gạch ốp sân vườn, hiên nhà. 

Từng khu vực phù hợp với từng quy cách thi công khác nhau.

CÁC KIỂU ỐP GẠCH SÂN VƯỜN, HIÊN NHÀ THÔNG DỤNG

Lát hình rẽ quạt

Đây là một cách ốp lát theo phong cách châu Âu. Những viên gạch sẽ được cắt thành ô vuông nhỏ và sắp xếp theo hình rẽ quạt. Do thiết kế và thi công vô cùng đặc biệt này sẽ giúp làm nổi bật sân vườn nhà bạn.

Cách ốp rẽ quạt với gạch ốp Plan Smoke d0 Volano cung cấp.

Lát so le

Có thể nói đây là kiểu ốp phổ biến nhất hiện nay bởi dễ thi công và khá tiết kiệm. Kiểu lát này phù hợp với những sân vườn có diện tích nhỏ nhằm tạo hiệu ứng rộng hơn.

Cách ốp sole với gạch ốp lát Plan Brown 30x60 do Volano cung cấp. 

Lát hình zig zag

Những viên gạch sẽ được sắp xếp theo cấu trúc lên xuống có hình chữ Z. Đây là kiểu lát cũng tương đối phổ biến, phù hợp với cả sân vườn và đường lái xe.

Mã gạch Plan Black DAG 30x60 được ốp hình Zig zag. 

Lát thẳng hàng tạo lối đi

Với cách ốp lát này, các viên gạch sẽ được trải đều ra. Mỗi viên gạch cách nhau 1 khoảng nhất định để tạo thành lối đi. Đây là một cách ốp rất đặc trưng cho những sân vườn có cỏ, sỏi hay cát.

Gạch ốp lát Stone SO02 do Volano cung cấp. Ốp thẳng hàng trên cỏ tạo lối đi cho sân vườn.

Gạch ốp lát Versilia 60x120cm ốp hiên nhà và trên sỏi tạo lối đi cho sân vườn. 

Gạch vân gỗ ốp trên cát tạo lối đi kết hợp cùng gạch ốp hiên nhà Beola Bianca.

Gạch Ý Volano hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm gạch ốp sân vườn và hiên nhà cao cấp từ Ý đạt chuẩn cả về chất lượng và thẩm mỹ. Hãy đến với Volano để được tư vấn và lựa chọn những mẫu gạch phù hợp.

Showroom Hồ Chí Minh: 483 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Showroom Hà Nội: 46 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm.

Hotline 0903.137.998